Chủ Nhật, 7 tháng 5, 2017

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng”

Một món ăn khá cầu kỳ, nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời, với miếng thịt giòn thơm kết hợp với nước mắm đậm đà đem lại vị ngon khó cưỡng.

Món gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng 

Nguyên liệu:
- 700g thịt gà (nên dùng cánh hoặc đùi gà) 
- 120ml nước mắm 
- 8 tép tỏi, băm nhỏ 
- 1g muối 
- 100ml nước ấm 
- 100g đường 
- 150g bột mỳ 
- 30g bột bắp 
- 5g sốt ớt hoặc sa tế
Bạn có thể gia giảm theo khẩu vị để đạt độ mặn mong muốn.

Cách làm:

- Trộn tỏi băm và muối, thêm 50ml nước ấm và ngâm trong 10 phút, sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều tới khi tan hết.


- Dùng 100ml của hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại cất vào tủ lạnh. Gà nên ướp với hỗn hợp nước mắm trong 4 tiếng hoặc qua đêm.

Đọc thêm »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét