Một món ăn khá cầu kỳ, nhưng đem lại
hiệu quả tuyệt vời, với miếng thịt giòn thơm kết hợp với nước mắm đậm đà đem lại
vị ngon khó cưỡng.

Món gà chiên nước mắm ngon khó
cưỡng
Nguyên liệu:
- 700g thịt gà (nên dùng cánh hoặc đùi gà)
- 120ml nước mắm
- 8 tép tỏi, băm nhỏ
- 1g muối
- 100ml nước ấm
- 100g đường
- 150g bột mỳ
- 30g bột bắp
- 5g sốt ớt hoặc sa tế
Bạn có thể gia giảm theo khẩu vị để đạt
độ mặn mong muốn.
Cách làm:
- Trộn tỏi băm và muối, thêm 50ml nước
ấm và ngâm trong 10 phút, sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều tới khi tan
hết.

- Dùng 100ml của hỗn hợp trên để ướp
gà, phần còn lại cất vào tủ lạnh. Gà nên ướp với hỗn hợp nước mắm trong 4 tiếng
hoặc qua đêm.
Đọc thêm »
0 nhận xét:
Đăng nhận xét