Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Mận vào mùa, hãy vận dụng ngay những bài thuốc chữa bệnh từ loại quả này

Quả mận không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, là nguyên liệu được sử dụng để làm bài thuốc chữa bệnh.Ai cũng cần phải tắm nhưng ít người biết tắm như thế nào, tắm sáng hay tối mới là tốt nhất 5 nguyên tắc cần nhớ để nhìn một cái là biết nốt ruồi đó có phải dấu hiệu ung thư da không Mùa nắng nóng bắt đầu ghé thăm rồi, đừng bỏ qua những, bài thuốc chữa bệnh thường gặp từ bột sắn dây


Mận vào mùa và những lợi ích sức khỏe không thể bỏ qua

Cứ mỗi độ tháng 4 về, những quả mận đầu mùa lại được bày bán khắp phố phường Hà Nội. Quả mận khi xanh có vị chua mát, khi chín đỏ sẽ có vị ngọt thanh, đem đến nỗi nhớ niềm thương trong trái tim của mỗi người. Món ăn vặt này không thể thiếu đối với chị em phụ nữ vào những dịp tháng 4, tháng 5. Và không chỉ là những món ăn vặt khoái khẩu, mận còn có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Cứ mỗi độ tháng 4 về, những quả mận đầu mùa lại được bày bán tràn lan khắp các nẻo đường, tuyến phố Hà Nội.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), quả mận vị ngọt, chua, tính bình, đi vào hai kinh can và thận có tác dụng thanh can, điều nhiệt, giải độc, hoạt huyết, sinh tân, chỉ khát, lợi thủy, chữa được các chứng lao, nóng trong xương, chữa đái đường, bụng tích nước, bệnh gan, thủy thũng.

Trong Đông y, rễ mận có vị đắng, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải độc. Lá mận có vị chua, tính bình, chuyên được sử dụng để điều trị các vết thương do sang chấn, nhân hạt mận có vị ngọt đắng, tính bình, có công dụng tán ứ, lợi thủy, nhuận tràng… Do đó, không chỉ có quả mận, rất nhiều bộ phận khác của loại cây này cũng được sử dụng để chữa bệnh.

Đọc thêm »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét