Dịp Tết Đoan ngọ, được quây quần bên
gia đình thưởng thức đĩa thịt vịt thơm lừng, béo ngậy thì thật ý nghĩa biết
bao.

Với công thức dưới đây, món vịt quay
sẽ trở nên độc đáo và thơm ngon hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 2kg
- 15ml dầu
- 5 lát gừng
- 6 tép tỏi băm
- 15g đường
- 100ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 20ml xì dầu đặc
- 60ml nước tương
- 45ml giấm gạo
- 3 hoa hồi
- 3 lá nguyệt quế
- 6 lá đinh hương
- 5g hồ tiêu
- 4-5 miếng vỏ cam khô
- 1 lít nước
- 5ml mật ong hòa loãng cùng 5ml nước ấm
Cách làm:

Thịt vịt rửa sạch cả trong và ngoài. Làm nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, cho vịt vào áp chảo để phần da vàng giòn.
Đọc thêm »
0 nhận xét:
Đăng nhận xét