Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Tết Đoan ngọ sao có thể thiếu vịt quay

Dịp Tết Đoan ngọ, được quây quần bên gia đình thưởng thức đĩa thịt vịt thơm lừng, béo ngậy thì thật ý nghĩa biết bao.


 Với công thức dưới đây, món vịt quay sẽ trở nên độc đáo và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 2kg 
- 15ml dầu 
- 5 lát gừng 
- 6 tép tỏi băm 
- 15g đường 
- 100ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo) 
- 20ml xì dầu đặc 
- 60ml nước tương 
- 45ml giấm gạo 
- 3 hoa hồi 
- 3 lá nguyệt quế 
- 6 lá đinh hương 
- 5g hồ tiêu 
- 4-5 miếng vỏ cam khô 
- 1 lít nước 
- 5ml mật ong hòa loãng cùng 5ml nước ấm
Cách làm:

Thịt vịt rửa sạch cả trong và ngoài. Làm nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, cho vịt vào áp chảo để phần da vàng giòn. 

Đọc thêm »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét