Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

Chôm chôm ruột vàng 80 nghìn/kg được tín đồ ăn vặt Sài Gòn ráo riết tìm mua

Thức quả độc đáo đang khiến nhiều người tò mò muốn nếm thử.

Chôm chôm ruột vàng là một loại chôm chôm rừng, tuy bên ngoài vỏ giống hệt chôm chôm trắng nhưng phần thịt quả bên trong lại có màu vàng vô cùng bắt mắt.

Thời gian gần đây, chôm chôm vàng đang được các chủ hàng online ở khu vực Tp.HCM rao bán rầm rộ trên facebook với mức giá từ 50-80 nghìn/kg tuỳ loại, thu hút rất nhiều người tìm mua để ăn thử.

Chôm chôm ruột vàng là loại chôm chôm rừng, tuy bên ngoài vỏ giống hệt chôm chôm trắng nhưng phần thịt quả bên trong lại có màu vàng vô cùng bắt mắt. 

Thời gian gần đây, chôm chôm vàng đang được các chủ hàng online ở khu vực Tp.HCM rao bán rầm rộ trên facebook.

Tuy chôm chôm ruột vàng được rao bán với giá 50-80 nghìn/kg nhưng vẫn có rất nhiều người hào hứng tìm mua ăn thử.

Theo tìm hiểu, loại chôm chôm này được trồng nhiều tại các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Đắk Lắk. Ngoài ra chôm chôm ruột vàng cũng mọc nhiều ở khu vườn quốc gia Bù Gia Mập phía Đông bắc tỉnh Bình Dương (trên địa bàn xã Phú Nghĩa huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước).

Chôm chôm ruột vàng được đồng bào dân tộc trồng nhiều tại các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Đắk Lắk.

Loại chôm chôm này còn được gọi là chôm chôm Đê, do người dân tộc Ê Đê trồng.

Giá mua chôm chôm ruột vàng tại vườn vào khoảng 10-30 nghìn/kg. Với một số người đã có dịp ăn thử, đa số đều nhận xét chôm chôm ruột vàng có vị chua chứ không ngọt như chôm chôm trắng. Tuy nhiên chôm chôm ruột vàng vẫn khá lạ miệng khi kết hợp chấm với muối tôm hoặc trộn muối ớt, phù hợp thành món ăn vặt cho dân công sở hoặc học sinh, sinh viên.

Đọc thêm »

0 nhận xét:

Đăng nhận xét