Thức quả độc đáo đang khiến nhiều
người tò mò muốn nếm thử.
Chôm chôm ruột vàng là một loại chôm
chôm rừng, tuy bên ngoài vỏ giống hệt chôm chôm trắng nhưng phần thịt quả bên
trong lại có màu vàng vô cùng bắt mắt.
Thời gian gần đây, chôm chôm vàng đang
được các chủ hàng online ở khu vực Tp.HCM rao bán rầm rộ trên facebook với mức
giá từ 50-80 nghìn/kg tuỳ loại, thu hút rất nhiều người tìm mua để ăn
thử.

Chôm chôm ruột vàng là loại
chôm chôm rừng, tuy bên ngoài vỏ giống hệt chôm chôm trắng nhưng phần thịt quả
bên trong lại có màu vàng vô cùng bắt mắt.


Thời gian gần đây, chôm chôm
vàng đang được các chủ hàng online ở khu vực Tp.HCM rao bán rầm rộ trên
facebook.

Tuy chôm chôm ruột vàng được
rao bán với giá 50-80 nghìn/kg nhưng vẫn có rất nhiều người hào hứng tìm mua ăn
thử.
Theo tìm hiểu, loại chôm chôm này được
trồng nhiều tại các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Đắk Lắk. Ngoài ra chôm chôm ruột
vàng cũng mọc nhiều ở khu vườn quốc gia Bù Gia Mập phía Đông bắc tỉnh Bình Dương
(trên địa bàn xã Phú Nghĩa huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước).

Chôm chôm ruột vàng được đồng
bào dân tộc trồng nhiều tại các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước, Đắk
Lắk.

Loại chôm chôm này còn được
gọi là chôm chôm Đê, do người dân tộc Ê Đê trồng.
Giá mua chôm chôm ruột vàng tại vườn
vào khoảng 10-30 nghìn/kg. Với một số người đã có dịp ăn thử, đa số đều nhận xét
chôm chôm ruột vàng có vị chua chứ không ngọt như chôm chôm trắng. Tuy nhiên
chôm chôm ruột vàng vẫn khá lạ miệng khi kết hợp chấm với muối tôm hoặc trộn
muối ớt, phù hợp thành món ăn vặt cho dân công sở hoặc học sinh, sinh
viên.
Đọc thêm »
0 nhận xét:
Đăng nhận xét