Hiện nay trên thị trường có một thực trạng là hải sản bị ướp phân đạm urê và hàn the để cá tươi và đẹp hơn, tuy nhiên chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Bất kỳ ai đi chợ cũng muốn mua được thịt cá tươi ngon và bắt mắt để chế biến món ngon, chính vì vậy mà nhiều thương lái đã sử dụng hàn the, urê để ướp cá làm cho chúng tươi lâu hơn mặc dù biết nó chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe. Vậy làm thể nào để có thể phân biệt được đâu là cá chứa urê hay hàn the để có thể cẩn trọng khi mua.
Phân đạm urê và hàn the rất độc hại
Phân đạm urê và hàn the đều nằm trong danh mục các loại hóa chất phụ gia không được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm nên nếu lạm dụng nhiều sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của người ăn.
Đọc thêm »
0 nhận xét:
Đăng nhận xét